Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi để vết thương nhanh hồi phục

Quá trình chăm sóc sau nâng mũi của chính bản thân khách hàng sẽ quyết định 30% kết quả nâng mũi có được đẹp và lâu dài hay không? Nội dung bài viết dưới đây chuyên gia của VietCharm sẽ hướng dẫn các bạn quá trình chăm sóc hậu phẫu đúng cách để vết thương chóng lành và ổn định.

1. Quá trình chăm sóc sau nâng mũi cần lưu ý những gì?

Bên cạnh yếu tố chuyên môn như bác sĩ phẫu thuật, quy trình nâng mũi, công nghệ nâng mũi hay chất liệu độn thì chế độ chăm sóc hậu phẫu của chính bản thân khách hàng cũng đóng góp một phần quan trọng để có được kết quả thẩm mỹ đẹp và an toàn như mong muốn.

Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, sau phẫu thuật nâng mũi bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Những điều cần thực hiện

Những điều cần thực hiện sau phẫu thuật nâng mũi

+ Khoảng 2-3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật nâng mũi sẽ xuất hiện hiện tượng sưng nề ở vị trí phẫu thuật, các bạn cần chườm đá thường xuyên xung quanh vùng mũi để khắc phục tình trang này.

+ Trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi  các bạn cần uống thuốc giảm đau và tan bầm theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được tự tiện uống thuốc bừa bãi khi chưa được bác sĩ cho phép.

+ Tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

  • Những điều cần tránh

Bảo vệ vùng mũi khỏi những tác nhân từ môi trường

+ Dù chỉ là tiểu phẫu đơn giản, sau phẫu thuật các bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc như bình thường nhưng cần tránh làm những công việc nặng nhọc khiến mũi bị xô lệch vì lúc này miếng độn được đưa vào để nâng cao sống mũi chưa ổn định.

+ Trong chế độ chăm sóc sau nâng mũi cần tránh những va đập trực tiếp vào vùng mũi khiến mũi bị lệch hoặc biến dạng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

+ Bảo vệ vùng phẫu thuật cẩn thận, tránh để dính nước, tránh ánh nắng mặt trời và bụi bẩn.

  • Chế độ ăn uống hợp lý

Kiêng ăn một số loại thực phẩm gây lồi sẹo

Để vết thương nhanh chóng hồi phục và để có được kết quả thẩm mỹ đẹp và an toàn, các bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống thật khoa học:

+ Kiêng ăn một số loại thực phẩm gây lồi sẹo và mưng mủ vết thương như: rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ cay nóng, các loại đồ uống có chất kích thích và kiêng ăn một số loại đồ ăn làm từ gạo nếp.

+ Bên cạnh một số các thực phẩm cần ăn kiêng thì trong chế độ chăm sóc sau nâng mũi các bạn nên nhiều bổ sung nhiều các loại thực phẩm như: ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thức ăn có dạng lỏng, uống nhiều nước và ăn nhiều các loại đậu,…

2. Nâng mũi cần ăn kiêng trong bao lâu?

Như vậy là các bạn đã biết được cách chăm sóc sau nâng mũi rồi phải không? Vẫn biết là sau nâng mũi phải ăn kiêng nhưng ăn kiêng trong bao lâu thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, để có được kết quả thẩm mỹ đẹp và một kết quả thẩm mỹ an toàn với thời gian duy trình dáng mũi vĩnh viễn các bạn phải thực hiện chế độ ăn kiêng trong khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người lành hay dữ. Nếu là cơ địa mau lành thì thời gian có thể ngắn hơn một chút còn nếu là cơ địa dữ thì bạn vẫn nên kiêng đủ thời gian 1 tháng. Để chắc chắn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định.

Tại thẩm mỹ viện VietCharm, sau phẫu thuật, trước khi ra về bác sĩ sẽ dăn dò và liệt kê một số những điều cần lưu ý trong quá trình chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng. Khi chăm sóc tại nhà, các bác sĩ sẽ thường xuyên gọi điện thăm hỏi quá trình hồi phục và nhắc nhở một số điều cần thiết nên bạn hoàn toàn không cần bận tâm quá nhiều về các vấn đề chăm sóc vết thương tại nhà.

Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại VietCharm

Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại VietCharm

Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại VietCharm

Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật nâng mũi tại VietCharm

 Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã biết được cách chăm sóc sau nâng mũi như thế nào cho đúng rồi phải không? Để đăng ký dịch vụ phẫu thuật nâng mũi tại VietCharm, các bạn hãy liên hệ qua hotline: 0941.939.393 – 0911.688.666 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 305 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình.

Khuyến mãi giảm tới 70 % khi sử dụng dịch vụ tại Thẩm mỹ viện Vietcharm

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY !

Tham Khảo Thêm:

Nguồn: Thẩm mỹ viện Vietcharm

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi để vết thương nhanh hồi phục
5 (100%) 1 vote
(*)Kết quả sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
1
Bạn cần hỗ trợ?